Home » Mẹo thời trang » 10 điều bạn gái cần nhớ

10 điều bạn gái cần nhớ

posted in: Mẹo thời trang | 0

Thân thể và ngay cả khuôn mặt bạn chắc chắn đẹp hơn rất nhiều nếu bạn biết chọn áo quần đúng cách. Dĩ nhiên, ai ai trong chúng ta cũng biết rằng trang phục bề ngoài là một trong những yếu tố giúp bạn thành công và thật là đáng tiếc nếu bạn không biết điều đó. Ngay cả khi bạn có một thân hình cân đối nhất, bạn cũng sẽ bị mất hết những vẻ quyến rủ nếu bạn không biết điều đó. Ngay cả khi bạn có một thân hình cân đối nhất, bạn cũng sẽ bị mất hết những vẻ quyến rủ nếu bạn không biết cách chọn trang phục thích hợp.

Đối với một người mới quen, bạn có xét đoán người đó qua trang phục bề ngoài không?

Các bạn gái đừng nhầm rằng trang phục đẹp chỉ dành cho những phụ nữa nhàn rỗi và lắm tiền. Bất cứ một phụ nữ nào cũng có thể phục trang đẹp.

1. Khiếu thẩm mĩ

Nếu bạn không tin chắc vào khiếu thẩm mĩ của mình hãy tự tạo ra cho nó bằng cách quan sát các phụ nữ khác. Thật, chẳng có gì dễ hơn, Khi đi phố, trong rạp hát, trên màn ảnh… chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy một số phụ nữ nào đó cho là ăn mặc đẹp, thanh lịch. Bạn hãy thử phân tích xem tại sao người phụ nữ đó khiến bạn chú ý? Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy 2 điểm sau đây: đường nét giản dị và sự hài hòa giữa các phần khác nhau của trang phục. Dĩ nhiên, tiếp đó chúng ta cũng phải chú ý đến phẩm chất của hàng vải và cách may.

2. Óc tổ chức

Một tủ áo được “trang bị đầy đủ” không như các bạn tưởng, chỉ gồm một ít quần áo thôi, nhưng mỗi cái đều được mua có chủ đích, đúng thời điểm và có thể hợp với túi xách, nón, giày dép… có nhiều màu khác nhau.

3. Tính kín đáo

Nếu bạn ngần ngừ nhìn vào trang phục trước khi đi dự một buổi họp, đi phố, đến chơi nhà bạn bè thì nên nhớ rằng ăn mặc giản dị bao giờ cũng tốt hơn là ăn mặc lộng lẫy.

4. Sự giản dị

Hãy quan sát quần áo của những nhà thời trang lớn. Tất cả vẻ đẹp và sự thanh lịch của những bộ quần áo đó đều nằm trong cách cắt và hàng vải. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy những bộ quần áo đó những chi tiết phụ quá rườm rà (nơ, khóa, bèo…) hoặc những kiểu cọ quá cầu kỳ.

5. Sự chăm chút

Một cái áo đẹp nhất cũng sẽ hết đẹp ngay nếu viền bị xổ, áo bị nhăn hoặc mất nút.

6. Sự sạch sẽ

Nhìn vào cổ áo bạn người ta sẽ lập tức nhận ra là bạn biết cách ăn mặc hay không. Liệu có ai đó cho bạn là biết cách ăn mặc nếu bạn xắn tay áo lên và để lộ một bề trái đen thui? Cũng tương tự như thế bạn sẽ đánh giá trang phục về phụ nữ như thế nào nếu áo chị ấy có vài cái kim băng nơi hàng nút.

7. Nên dùng đồ thật

Bạn chỉ nên dùng những chất liệu thật, nghĩa là nếu bạn không đủ tiền mua những loại lụa, gấm… đắt tiền, những chiếc ví da cá sấu… thì hãy dùng những chất liệu đơn giản, nhưng là đồ thật, không bắt chước cái gì hết như áo kate, túi xách bằng vải, ví tay bằng plastic.

8. Phải luôn tạo phong cách riêng cho mình

Bạn đừng nên bắt chước rập khuôn ai hết, đừng đánh mất phong cách cảu mình, trái lại càng phải củng cố nó nữa. Một cô thợ may bình thường, xinh xắn cũng đủ khiến bao chàng trai mơ ước.

9. Cố gắng làm cho trang phục bạn hoàn hảo

Một áo pull do bạn đan lấy mà cổ áo đặt chính xác, đường may được ủi thẳng, đường nối khéo sẽ đẹp hơn nhiều so với một áo len đắt tiền, mà pince ngực đặt lệch khiến bạn xấu đi.

10. Phải để ý đến những chi tiết nhỏ

Cuối cùng hãy chứng tỏ rằng bạn có khiếu thẩm mĩ qua cách trang phục, găng tay bạn sẽ cùng màu với bông tai hay mỗi khăn tay của bạn sẽ thích hợp với từng kiểu áo…Tuy nhiên cũng đừng nên quá cầu kỳ.

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply