Home » Mẹo thời trang » Mặc đẹp

Mặc đẹp

posted in: Mẹo thời trang | 0

Mặc là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người.  Chính vì thế vấn đề may mặc đã trở thành quan trọng, đòi hỏi phải có sự đầu tư nghiên cứu, sáng tạo của những người bậc chuyên gia, những nhà tạo mẫu, nhằm đáp ứng nhu cầu thẫm mỹ trong đời sống, hằng ngày góp phần đổi mới cho trào lưu tiến hóa của xã hỗi.

Xã hội càng ngày càng phát triển đời sống con người càng nâng cao thì nhu cầu may mặc càng được quan tâm cải tiến cho phù hợp với thời đại. Thời trang luôn gắng liền với thẩm mỹ và thời đại. Thời trang là bước đi nối tiếp của sự đổi mới, là biểu hiện cho quy luật vận động và phát triển không ngừng của thời đại, là đòi hỏi đời sống của văn hóa dành cho mọi người, mọi giới, mọi quốc gia dân tộc. Mỗi một dân tộc, mỗi một thời đại đều có những kiểu trang phục riêng phù hợp với giới tính và dân tộc tính. Do yêu cầu giao lưu văn hóa trên thế giới, thời trang của các nước có chiều hướng xích lại gần nhau và trở thành nhu cầu thẩm mỹ không thể thiếu được. Nó góp phần làm tươi trẻ cuộc sống, làm tăng giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật mang tính thời đại trong đời sống con người.

Mặc đẹp vừa là nhu cầu của bản thân, vừa là sự cần thiết của mọi người trong việc tô điểm cho cuộc sống thêm phong phú, đa dạng với nhiều sắc thái khác nhau.

Thời trang phải được quan tâm thay đổi thích nghi với cuộc sống. Chúng ta không thể để thời trang đứng yên một chỗ trong khi xã hội đang có sự vận động và phát triển không ngừng. Trách nhiệm của mỗi chúng ta là phải luôn nghiên cứu, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những mẫu thời trang của các nước trên thế giới vào thực tiễn xã hội nước ta.

Thời trang là phương tiện của giao tiếp, là điều kiện thể hiện nếp sống văn hóa của con người. Thời trang là phải mặc đẹp mà mặc đẹp phải có sự liên kết mỹ thuật giữa mẫu mã và vóc dáng của con người.

Trong việc tạo nên vẻ đẹp của thời trang chúng ta đừng quên kiểu kết hợp hài hòa giữa các chi tiết, đường nét, màu sắc của trang phục với tuổi tác , màu sắc và vóc dáng của con người. Vóc dáng cân đối trang nhã sẽ dễ dàng với mọi thể loại trang phục. Vóc dáng thô kệch cần sự lựa chọn và cân nhắc cẩn thận.

Trong việc tạo mẫu thời trang, cần lưu ý các yếu tố:

– Kết cấu mẫu mã.

– Kết cấu màu sắc

– Hòa hợp tuổi tác, vóc dáng và yêu cầu sử dụng.

Như vậy sự kết hợp mẫu mã, vóc dáng sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho người sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng đòi hỏi phải có sự lựa chọn cân nhắc kỹ của những nhà tạo mốt và người sử dụng.

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply