Home » Mẹo thời trang » Sự kết hợp hài hòa giữa cổ áo và vóc dáng

Sự kết hợp hài hòa giữa cổ áo và vóc dáng

posted in: Mẹo thời trang | 0

Khi nghiên cứu những kiểu áo, ta thường không thấy quan tâm đến phần cổ áo, nhưng trên thực tế, cổ áo không chỉ nhấn mạnh và tôn vẻ duyên dáng của khuôn mặt mà nó còn có thể cho phép cứu vãn một số khiếm khuyết của thể hình.

Nếu cổ dài:

– Nên may những kiểu áo rộng thùng thìng không ôm khít lấy cổ tạo dáng vẻ thanh thoát của mình.

– Những kiểu cổ áo vừa cao vừa dày, lại mịn như nhung, ôm khít lấy cần cổ, rất phù hợp nếu là thời tiết se lạnh.

– Nếu là trang phục không may cổ, bạn hãy cột thêm một cái khắn quàng cổ mềm và rộng bản. Hãy lựa màu khăn sao cho phù hợp với màu da lẫn màu mắt của bạn, tất nhiên phải hài hòa với tổng thể trang phục của bạn nữa.

Nếu cổ ngắn:

– Nên chọn những đường nét thoáng, kéo dài, xẻ dọc. Những áo hình chữ V kết thúc bằng một miếng nẹp, có nút dài được xem là thông dụng nhất.

– Để cho cổ áo vươn cao mà vẫn không gây bất lợi cho cổ nên may một nẹp cổ viền xung quanh cổ áo và đổ xuống trước ngực thành hai hàng song song dẫn xuống hàng nút cài.

– Cổ áo kết thúc bằng hình chữ nhật cũng có thể kéo dài thêm phần cổ của bạn với điều kiện là nó phải ẩn sâu xuống. Loại cổ này nếu mà viền nẹp thẳng trên một nền áo đen và được tô điểm bằng món nữ trang vừa trông lạ mắt vừa làm nổi bật phần cổ nõn nà của bạn.

Nếu cổ rộng bản:

– Cũng phải chọn kỹ thuật kéo dài thêm. Những loại cổ áo hình chữ V và hình thang với đáy lật ngược xuống ngực sẽ làm cổ bạn như hẹp bớt.

– Một sự mất cân đối có tính toán cho cổ áo nhô cao lệch hẳn một bên như khắn quàng vắt chéo nhang vai, vòng quanh cổ áo và thòng xuống trước ngực đồng thời được làm dùng phần khuy cho những chiếc nút đầu tiên của hàng nút áo.

– Phần hở cổ bầu dục, chồm lên phần cuối của cổ khiến cổ có vẻ mảnh hơn, cũng là một cách đánh lừa thị giác khá thanh nhã. Nên may bằng vải tiệp màu hoặc ngược hăn kiểu tùy áo.

 

 

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply