Home » Mẹo thời trang » Thời trang may mặc

Thời trang may mặc

posted in: Mẹo thời trang | 0

Thời trang đã trở thành nhu cầu của xã hội, là mối quan tâm của mọi người, mọi giới trong thời đại hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Do vậy, sản xuất mẫu mã thời trang đã được các nhà kinh doanh tận dụng. Người ta nghiên cứu để đưa vào để sản xuất hàng loạt nhằm giảm gí thành của sản phẩm, đồng thời tăng chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Khác với hàng may đo, hàng may công nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu theo diện rộng: mẫu mã và hàng hóa dồi dào sẽ dễ dàng cho mọi người chọn lựa theo ý thích, phù hợp với những điều kiện vật chất hiện có.

Mẫu mã càng phong phú, tầm nhìn của con người về cái đẹp càng được mở rộng, theo tiêu dùng được tự do lựa chọn, người sản xuất tha hồ cạnh tranh từng mẫu mã theo thị hiếu khách hàng, đồng thời chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo để thu hút đối tượng sử dụng. Như vậy, trong lĩnh vực may mặc, công nghiệp thị trường dần dần chiếm lĩnh thị trường, thu hút được sự chú ý và thị hiếu của người sử dụng. Nhờ vào sự cạnh tranh, mẫu mã được chọn lọc, hàng may kĩ, gía thành hạ, công nhân may có cơ hội được bồi dưỡng và luyện kỹ năng vững vàng, cũng cố tay nghề và phất triển, sản phẩm làm ra vừa rẻ vừa đẹp.

Ở các nước phát triển, vải sợi được sản xuất dồi dào, hàng may trở nên phong phú, đa dạng, mẫu mã luôn thay đổi theo nhịp sống mới của xã hội. Đời sống con người càng được nâng cao, nhu cầu may mặc càng nhiều, chất lượng may mặc càng được đảm bảo.

Để đáp ứng được nhu cầu may mặc hiện nay, những người thợ chuyên cần được trang bị những hiểu biết về cách tạo mẫu và phân tích mẫu phù hợp, nói chung là những vấn đề thuộc lĩnh vực thiết kế mẫu y phục, có những hiểu biết về vấn đề này thì mới mong chuyển biến mẫu mã một cách linh hoạt theo thời trang, thời trang muôn màu muôn vẻ, hiểu biết của cong người không thể dừng lại trong một khuôn khổ nhất định mà phải biết vận dụng một cách hoạt và sáng tạo. Trong khi tạo mẫu phải nghĩ đến những điều kiện vật chất cần thiết, nguyên liệu phù hợp với túi tiền, phù hợp với ngoại hình của người sử dụng, phù hợp với môi trường sử dụng ( Tạo mẫu cho đối tượng nào, dùng vào việc gì, may bằng loại hàng vải gì, chi phí ra sao? Có hợp với thời đại ngày nay không, kiểu mẫu có làm cho cong người văn minh lịch sự hơn không.

Ở nước ta, Nhu cầu may mặc càng ngày càng trở nên quan trọng, mẫu mã thời trang phong phú, đa dạng, thích nghi với cuộc  sống và cập nhật được với các nước trên thế giới. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật công nghiệp, cấu tạo kiểu dáng theo cỡ số hoàn chỉnh chưa được đáp ứng kịp thời nên hàng may mặc ngoại nhập vẫn đang chiếm lĩnh thị trường. Đây là vấn đề chúng ta cần suy nghĩ để nâng dần tính sáng tạo, tính thẩm mỹ trong may mặc, đồng thời nâng dần trình độ thiết kế mẫu hàng may công nghiệp lên tầm mức cao, thể hiện tính khoa học và trình độ sáng tạo, bắt nhịp cuộc sống của các nước trên thế giới. Có như thế nền văn minh, văn hóa dân tộc mới được cũng cố và phát triển đúng tầm cỡ mong muốn của người Việt Nam

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply