Home » Mẹo thời trang » Thời trang theo dòng thời gian

Thời trang theo dòng thời gian

posted in: Mẹo thời trang | 0

Lịch sử thời trang là một cuộc quay lại không ngừng… mốt thời trang trước ngưỡng cửa của thiên niên kỷ sẽ thế nào đây? Câu hỏi làm không ít người  quan tâm này đâu phải là vô cớ đặt ra nếu ta nhìn lại hiện tượng đăc sắc này trong thế giới hiện đại!

Trong suốt mấy thập kỷ qua, mốt thời trang đã phát triển hết sức mạnh mẽ và phong phú – nó không còn là lĩnh vực riêng của một nhóm người nhiều tiền của hoặc nhiều chất nghệ sĩ nữa mà đã thâm nhập sâu vào cuộc sống bình thường, thu hút ngày càng đông đảo quần chúng, tạo phạm vi ảnh hưởng sâu rộng, bất kể dân tộc, tuổi tác.

Thời trang theo dòng thời gian.Những kiểu trang phục mới liên tiếp ra đời để thay thế nhau bởi, những gì được xem là “mốt” của hôm nay thì ngày mai không được xem là “mốt” nữa. Điểm độc đáo của mốt thời trang là như vậy! Chúng ta được chứng kiến nhiều kiểu quần áo giản dị và cầu kỳ, nền nả và thách thức, dè dặt và táo bạo… với một sắc độ muôn màu muôn vẻ và kết hợp nhau một cách ngẫu nhiên, bất ngờ

images

Nhiều ý kiến thống nhất cho rằng kiểu dáng thời trang trong vài năm qua đã phản ánh rõ nét cấu trúc dân số hiện nay, nhất là ở các nước phát triển!

Hôm qua, khi phong cách trẻ ngự trị cuộc sống các bà các cô đều thích ăn mặc theo kiểu  những con búp bê trẻ trung, xinh xắn… Còn hôm nay, những cô gái trẻ lại thích tạo cho mình một vẻ nghiêm trang, chững chạc. Hôm qua là cuộc cách mạng tình dục, hôm nay với những chiếc váy dài có li gấp, xẻ tà người ta lại muốn trở lại trật tự đạo đức như xưa. Thời trang theo dòng thời gian đã thay đổi

Một nhà văn trẻ tuổi người Pháp đã nói: “Ngày nay cứ 10 năm là một thế kỷ” con người hiện tại tỏ ra rất thích thay đổi thời trang áo quần cũng không thoát ra ngoài khuôn khổ đó. Cứ mỗi năm chúng ta lại thay đổi y phục của mình, những thay đổi đó cũng không thoát ra được hai thứ: Quần và váy. Họa chăng, người ta chỉ bóp sát chiếc quần lại tới tột cùng rồi lại tháo ra thành những chiếc quần “chân voi” rộng ống, kiểu thay đổi hai chiều túm vào và rộng ra như vậy cũng làm cho một số đồ đệ thời trang chạy theo mốt một chách rất vất vả.

Còn chiếc váy thì lại khá hơn một chút, nghĩa là có 4 chiều thay đổi bó chật vào rồi lại phồng ra và kéo ngắn lên đến khi nào không thể ngắn hơn được nữa thì lại buông xuống cho dài ra.

Có một điều lạ là mọi người vẫn vui mừng và hãnh diện chạy đua theo thời trang, thay đổi mẫu mã theo một tốc độ kinh khủng. Ngày xưa, mỗi lần y phục thay đổi, người ta đã phải tốn bao nhiêu  công phu, giấy mực, phải có những người dám đạp lên dư luận. Ngày nay những sự thay đổi này đều hòa vào nhịp sống mau lẹ và phức tạp của thời đại mới.

Trong lúc nhiều nơi chạy theo mốt phương Tây hoàn toàn thì vẫn có một số vùng trên thế giới tiếp tục duy trì bản sắc dân tộc của mình trên các mẫu y phục

o-khoac-len-form-dai-duyen-dangtb389703118441

Điểm đáng đề cao là họ biết phối hợp nhiều màu sắc, nhiều đường nét, cải biên lại thành mốt mới mà không làm mất đi tính dân tộc. Đó là sự tự do, sáng tạo phù hợp với thời đại mà không bao giờ làm lu mờ phong cách riêng của mình. Điều trùng hợp lớn nhất qua những buổi trình diễn thời trang được tổ chức từ Âu sang Á là sự cố gắng của các nhà thiết kế trong quá trình trở lại bản sắc dân tộc. Các nhà thiết kế đang cố gắng tìm cách kết hợp văn hóa Đông – Tây và họ đã sáng tạo trên cơ sở đó. Không chỉ riêng các nước bạn mà cả ở Việt Nam, thời trang cũng đã biểu hiện ở bất cứ nơi nào, trên đường phố hay trong công sở.

Giới trẻ Việt Nam luôn luôn có nhu cầu làm đẹp vì vậy việc chọn mẫu mốt thời trang là điều đáng quan tâm. Tuy nhiên, sao chép những mẫu mốt từ nước ngoài một cách mù quáng chưa hẳn là đẹp, nhiều lúc nó trở thành lố lăng, biểu hiện sự thấp kém về trình độ văn hóa và thẩm mỹ.

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply