Home » Mẹo thời trang » Vẻ đẹp trong trang phục

Vẻ đẹp trong trang phục

posted in: Mẹo thời trang | 0

Hiện nay, rất nhiều bạn gái vẫn chưa khẳng định được tính cách riêng (về trang phục) cho mình. Có lẽ, điều đó cũng phát xuất từ những nguyên nhân khách quan của xã hội mà con người đã đặt để, thêm vào đó rất nhiều thị hiếu thẫm mỹ khác nhau, có chọn lọc và không chọn lọc.

Bạn gái nào cũng muốn tạo cho mình sự trẻ trung, tươi mát và duyên dáng nhờ nhiều yếu tố về hình thể, sắc vóc và trang phục… Tất cả đều liên quan với nhau rất chặt chẽ. Làm thế nào để chọn cho mình trang phục phù hợp nhất với hình thể và sắc vóc, có nghĩa là bạn đã tạo được tính cách riêng cho mình. Có nhiều bạn không dựa theo một số điều kiện cơ bản như màu da, mái tóc, chiều cao, gầy hay mập…đã tự khoác lên mình những bộ y phục may rất đúng kiểu trong các Catalogue mùa hè và mùa xuân…nhưng các bạn thử nhìn lại xem có phù hợp với mình chưa? Nhất là đối với các bạn gái trẻ.

Các vật dụng thường có vẻ đẹp riêng đọc lập của nó như bình hoa, bộ chén, cuốn sách… Còn vẻ đẹp của thời trang thì khác, nó tùy thuộc vào người sử dụng. Tùy theo khiếu thẩm mỹ và sự hiểu biết về thời trang của mỗi người mà ta thấy ở người này là “biết mặc”, ta cảm thụ được cái đẹp do sự hài hòa về kiểu mẫu và màu sắc quần áo với dáng người mặc nó, còn ở người khác thì chưa đẹp có thể là do sự rời rạc, không ăn nhập, đôi khi khó nhìn nữa…

Ở các nước mà thời trang được quan tâm, phổ biến thường có các tạp chí, sách chuyên đề thường kì về thời trang và các buổi giới thiệu, trình diễn thời trang. Qua đó, người ta nâng cao khiếu thẩm mĩ và hiểu biết của mình về thời trang, điều này cũng tựa như xem sách, nghe nhạc, ngâm thơ… có tiếp xúc và được giới thiệu luôn thì mới cảm nhận được cái hay và cái dở

Vẻ đẹp trong trang phục không phải là sự cầu kì, rườm rà, đắt tiền mà là sựu cân đối kiểu mẫu quần áo với người mặc, là chọn màu sắc hòa hợp, là sự đơn giản mà đẹp.11909509_807789742668639_3994974804563664497_n

Trước đây, các tầng lớp phong kiến, quý tộc, tư sản sử dụng quần áo cốt để biểu hiện quyền lực và sự giàu sang, cho nên kiểu mẫu cầu kì, diêm dúa, xa hoa.

Ngày nay, phù hợp với cuộc sống lao động của xã hội ta, với phong cách và môi trường sinh hoạt hiện đại thì trang phục của chúng ta cũng phải mang tính hiện đại, với đường nét hài hòa và sự trang trí chọn lọc, hướng theo cái đẹp giản dị.

Cái đẹp ấy còn phải gắn liền với sự thích nghi và tiện dụng của các loại quần áo khác nhau. Quần áo mặc trong nhà có thể dùng vải mỏng, kiểu mẫu thoải mái không gò bó như rộng nách, rộng cổ, phù hợp với sinh hoạt trong gia đình tạo sự tươi mát.

Quần áo lao động cần phù hợp với yêu cầu nghề nghiệp, đồng thời đẹp, có màu sắc trang trí để tạo cảm giác dễ chịu, tạo sự phấn khích, chống mệt mỏi trong lao động. Hiện nay quần áo lao động ở các nước đang được cải tiến rất nhiều.

Quần áo ra đường hoặc dự dạ hội thì rất lịch sự, màu sắc trang nhã, kín đáo hoặc là tươi mát, rực rỡ…

Bởi vậy ta không nên dùng tùy tiện, lẫn lộn các loại quần áo, tùy theo hình thể mỗi người, các bạn nên chọn chất liệu vải, màu sắc, hoa văn và kiểu mẫu thích hợp để khắc phục các nhược điểm về hình thể.

 

Thảo luận

 Comment

Leave a Reply